Fullface Shoei Opticson với HUD hiển thị như phim viễn tưởng

Nguyên mẫu của chiếc nón fullface này đã được trình làng tại sự kiện Osaka Motorcycle Show 2022 nên khả năng phiên bản hoàn thiện sẽ xuất hiện trong thời gian sắp tới.

Chiếc nón xịn xò này có tên là Shoei Opticson. Được tích hợp thêm hệ thống hiển thị dạng HUD với 2 bộ phận chính gồm một bộ phận hiển thị có thể điều chỉnh theo chiều dọc, phía trước mắt phải của người lái bên trong nón bảo hiểm và một bộ phận chiếu được giấu bên trong thanh cằm.

Shoei Opticson sẽ được kết nối với smartphone thông qua Bluetooth để đưa ra các thông tin phù hợp. Cũng như hiển thị điều hướng bao gồm khoảng cách đến ngã rẽ tiếp theo, cũng như các mũi tên để hiển thị hướng chuẩn bị rẽ.

Nón còn được tích hợp cảm biến ánh sáng dựa trên ánh sáng thực tế xung quanh để điều chỉnh độ sáng của màn hình giúp quan sát tốt hơn. Tất nhiên vẫn sẽ tích hợp khả năng nhận và trả lời cuộc gọi hay kể cả là việc thực hiện cuộc gọi.

Hãng Shoei cũng cho biết những cảnh báo được hiển thị sẽ không gây phân tâm khi lái xe.

Shoei Opticson vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian ra mắt cũng như mở bán. Tuy nhiên, việc hãng này đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế nón bảo hiểm này trong vài năm qua, cả ở Nhật Bản và với Văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ nên khả năng sản phẩm sẽ sớm xuất hiện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*