“Siêu xe điện” với ngoại hình của một chiếc MotoGP

Vừa mới đây, một nhóm sinh viên tại Đại học Twente có trụ sở tại Hà Lan đã hoàn thành chiếc Delta-XE, một chiếc siêu xe máy điện, với ngoại hình như những chiếc Moto PKL.

Được biết, Delta-XE là sản phẩm trong chương trình Electric Superbike Twente của trường đại học này, bao gồm các sinh viên thiết kế và chế tạo. Với thách thức là cỗ máy đạt được thời gian vòng đua MotoGP với một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.

“Siêu xe điện” với ngoại hình của một chiếc MotoGP

Mỗi năm đều có hàng nghìn sinh viên tham gia và Delta-XE là lần thứ 4 để tiếp tục dự án này.

Electric Superbike Twente tuyên bố công suất 150 kilowatt (tương đương khoảng 200 mã lực). Năng lượng đến từ động cơ AC nam châm vĩnh cửu tùy chỉnh và bộ pin lithium-polymer 13,5 kWh. Thiết lập này được vận hành bởi bộ điều khiển Cascadia MotionPM150DZR.

Khung xe được làm hoàn toàn bằng thép hình ống được thiết kế bởi công ty Bakker Framebouw của Hà Lan , đi kèm thiết kế dạng lưới mắt cáo kết hợp với gắp đôi 2 bên thông thường.

Hệ thống treo với phuộc trước hành trình ngược từ CeraCarbon Racing kết hợp với Öhlins. Phuộc sau dạng monoshock Öhlins TTX GP. Vành trước bằng nhôm Marchesini và vành sau bằng magiê PVM. Tổng trọng lượng là 220 kg.

Vỏ bọc bên ngoài có cấu tạo bằng sợi carbon (từ chiếc xe đua Suter MMX 500) và được phối màu đen đỏ cổ điển. Vẻ ngoài đã mang lại cho Delta-XE một cảm giác không khác gì những chiếc siêu mô tô dùng động cơ xăng thực thụ.

Tuy rằng chưa được thử nghiệm thực tế nhưng nhóm nghiên cứu cũng công bố tốc độ tối đa mà Delta-XE đạt được là 300 km/giờ, gia tốc 0-100 km/giờ trong chưa đầy 3 giây và 0-200 km/giờ trong 9 giây.

Delta-XE lần đầu tiên được hiện diện trước công chúng tại ngày hội Dutch Innovation Days của Hà Lan, chỉ sau 2 ngày khi được đăng tải trên mạng.

Được biết, thời gian tiếp theo nhóm sẽ cho con xe được chạy thực tế. Cho dù chiếc xe không hoàn thành được mục tiêu đề ra, nhưng có thể nói đây là chiếc xe khá là đáng ngưỡng mộ của nhóm sinh viên.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*