Cách hoạt động của bộ giáp trong MotoGP khi xòe ở tốc độ hơn 300km/h

Hiện tại, chắc hẳn còn rất nhiều bạn luôn nghĩ những bộ giáp của các tay đua MotoGP cũng chỉ đơn thuần là các tấm bảo vệ bên trong nhưng “loại xịn hơn thôi”.

Thật sự không phải như vậy nhé, nó chưa hệ thống túi khí với rất nhiều công nghệ hiện đại được trang bị bên trong bộ giáp.

Cách hoạt động của bộ giáp trong MotoGP khi xòe ở tốc độ hơn 300km/h

Về nguyên lý hoạt động của hệ thống an toàn trong bộ giáp này cũng gần như cách hoạt động của túi khí trên xe ô tô. Sử dụng khí Heli hoặc Argon trữ trong bình để thổi phồng túi khí lên ngay có sự cổ xảy ra.

Trong bộ giáp đắt giá này trang bị hàng loạt cảm biến với những công nghệ tân tiến hiện đại, để phát hiện va chạm nhanh nhất. Khi xảy ra tai nạn, chỉ trong một phần giây hệ thống sẽ thổi phòng túi khí để bảo vệ cho tay đua.

Các cảm biến chấn động, cảm biến lực G, quán tính, tốc độ, độ nghiệng, tốc độ quay, GPS,… Thông qua một bộ vi xử lý thông minh để tự kích hoạt túi khí một cách chính xác nhất.

Chưa cần tính đến các bộ phận khác, chỉ riêng hệ thống túi khí này đã có giá hơn 15 triệu đồng. Nếu có điều kiện và thường chạy tour xa thường xuyên, bạn vẫn có thể tự sắm những bộ giáp có trang bị những công nghệ hiện đại này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*