Yamaha R7 giá từ 260 triệu chính thức bán tại Việt Nam

Sau bao lâu ngong ngóng chờ đợi thì cuối cùng Yamaha R7 2022 đã chính thức được mở bán chính hãng tại Việt Nam thông qua đại lý xe phân khối lớn Revzone Yamaha Motor.

Vẫn nhắc lại một số điểm cho anh em nắm rõ, Yamaha R7 chính xác không phải là người kế nhiệm của R6 như người ta vẫn nghĩ. Với thiết kế có nhiều điểm pha trộn, bộ đèn pha Projector đơn được đặt ở ngay cạnh hốc hút gió. Mặt trước xe nhìn có vẻ không phải là gu sở thích với một số người. Tuy nhiên bộ đèn LED DRLs chạy ngày đặt ở hai bên đèn pha giúp R7 trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Bên cạnh kiểu dáng, R7 là một biến thể sport khác của chiếc naked MT-07. Chính vì thế có ngoài hình trong mạnh mẽ và tốc độ hơn. Góc đầu lái đã được nâng lên thành 23,7 độ (so với MT-07 là 24,8 độ và R6 là 24,0 độ). Xe sử dụng phuộc trước hành trình ngược KYB 41 mm với lò xo cứng hơn cũng như độ lệch của chảng ba đã được giảm bớt so với MT-07. Phuộc sau dạng monoshock sử dụng một lò xo cứng hơn và chiều cao hành trình đã được nâng lên.

Trên Yamaha R7 hệ thống phanh cũng đã được nâng cấp lên bộ kẹp phanh 4 pis dạng hướng tâm được Brembo sản xuất, đi cùng đĩa phanh kép 298mm.

Về động cơ, R7 2022 sử dụng động cơ 2 xilanh 698cc, nổi bật bởi hệ thống đánh lửa đặc biệt sẽ làm cho xe tăng tốc dữ dội hơn so với đánh lửa bình thường. Mã lực tối đa 73,4 HP tại 8.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 67 Nm tại 6.500 vòng/phút. Xe cũng được hỗ trợ thêm hệ thống ly hợp chống trượt Slipper Clutch giúp chuyển số mượt mà và tránh hiện tượng khóa bánh sau khi dồn số gấp.

R7 có ý nghĩa quan trọng đối với Yamaha, bởi vì nó lắp đi lỗ hổng trong phân khúc 600cc của hãng khi R6 chính thức bị khai tử. Cũng như việc nó nhắm đến thị trường xe mô tô thể thao cỡ trung, công suất trung bình và giá phải chăng để có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn.

Về giá bán, Yamaha R7 chính hãng được phân phối bởi đại lý Revzone Yamaha Motor với mức giá 26X.000.000 đồng. Giá lăng bánh tạm tính ở mức tầm 28x triệu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*